Trốn nhà và trốn học đi đánh game cả ngày

Trốn nhà và trốn học đi đánh game cả ngày

Về việc chơi game cũng có 2 mặt tốt và xấu, nếu như chúng ta bố trí thời gian chơi hợp lý và biết cách dừng lại với mục đích để giải trí thì nó vô cùng ý nghĩa, còn nếu lạm dụng game quá mức như trốn nhà và trốn học đi đánh game cả ngày thì đó là vấn đề nghiêm trọng.

Trốn nhà và trốn học đi đánh game cả ngày
Trốn nhà và trốn học đi đánh game cả ngày

Trốn nhà và trốn học đi đánh game cả ngày

Dưới đây là một suy nghĩ và một lời chia sẻ bổ ích của tác giả mà tôi muốn chia sẻ lại cho các bạn để các bạn có những cái nhìn về tình trạng này một cách cụ thể hơn.

Uốn nắn trẻ ngay từ nhỏ

Khi đọc bài viết về tình cảnh của những phụ huynh có con nghiện game online thì tôi rất hiểu và thông cảm thế nhưng tôi nghĩ là các anh chị phải dạy các cháu ngay từ nhỏ và khi các cháu đã ý thức được những gì nên làm và không nên làm, từ nhỏ, thì trẻ phải biết sợ, và phải biết nghe lời nếu không thì sau này sẽ rất khó để dạy bảo.

Trốn nhà và trốn học đi đánh game cả ngày

 

Cấm trẻ dưới 15 tuổi truy cập vào Internet công cộng

Theo tôi thì Nhà nước cần có các quy định tất cả trẻ em dưới 15 tuổi không được ra những tiệm net công cộng vì các em còn quá nhỏ chưa ý thức được điều đó, mà đây cũng là những nơi ẩn chứa rất nhiều các nguy cơ có hại sức khỏe như :  bỏ học ; nghiện ngập và trộm cắp

Nếu muốn phạt tiền những trẻ em đã vi phạm điều này thì cần có những người có trách nhiệm để kiểm tra và có thùng thu tiền, bóng đá nhà cái có dấu niêm phong của nhà nước thì mới thực hiện được điều này.

Quất roi từ tiệm game về nhà

Ở gần nhà tôi có một em mê game và bỏ học, sau đó mẹ cha la rầy cách nào nó cũng không bỏ game, có một hôm em đang chơi game thì cha đi tìm và dùng roi đánh từ phòng game về đến nhà và kể từ hôm đó thì em đó lại bỏ game luôn.

Hãy hà khắc với trẻ khi chưa quá muộn

Khi những đứa trẻ còn nghe lời của bố mẹ và chịu hình phạt như thế thì có nghĩa là còn chưa quá muộn và mọi gia đình cần phải nghiêm khắc và thậm chí là hà khắc trong việc giáo dục con trẻ khi chưa là quá muộn.

Với sự giáo dục và hình phạt của gia đình cho dù hà khắc tới đâu thì cũng tốt hơn là để đến khi trẻ phải nhận hình phạt của xã hội thì cũng đã quá muộn rồi.

Tìm đến chuyên gia tâm lý

Tôi cũng có một đứa con cũng tầm tuổi con anh N và hầu như cái tuổi này thì chúng chỉ thể hiện mình và muốn chứng tỏ mình là người lớn cho nên bất kể là bao nhiêu lời lời dạy dỗ của cha mẹ thì chúng chỉ để ngoài tai và làm cha làm mẹ cũng rất là đau lòng khi phải phạt con như thế và anh bảo là hình phạt cuối cùng như thế thì chúng phạm lỗi thêm lần nữa thì sẽ tính sao?

Bất kể là con hư đến cỡ nào thì cũng không thể nào dùng biện pháp cuối cùng và hết cách thì tìm đến các chuyên gia tâm lý và tôi rất thông cảm với anh nhưng mà việc ấy làm tổn thương con trẻ, lại khó có thể hàn gắn tình cảm của các cháu với gia đình nếu như chúng vẫn không chịu hiểu.

Tình trạng Trốn nhà và trốn học đi đánh game cả ngày vẫn còn đang là vấn đề nhức nhối hiện nay, mong là có những biện pháp hay để khắc phục được tình trạng này.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

*